Công Nghệ Trồng Nấm Sinh Học Và Quá Trình Thực Hiện Hóa Ước Mơ

cong-nghe-trong-nam-sinh-hoc-va-qua-trinh-thuc-hien-hoa-uoc-mo

Nấm dược liệu là những loại nấm quý hiếm, có tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe, được các Bác sỹ đưa vào phác đồ điều trị nhằm hỗ trợ quá trình đẩy lùi bệnh tật, thuyên giảm triệu chứng và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngày nay, nhờ ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến, đã cho ra đời các loại nấm dược liệu có giá trị ưu việt hơn rất nhiều lần các sản phẩm truyền thống

Công nghệ trồng nấm sinh học và hành trình hơn 10 năm hiện thực hóa ước mơ

Trải qua không ít thất bại trong quá trình theo đuổi nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong nuôi trồng, thu hoạch, nấm dược liệu với hàm lượng dinh dưỡng và hoạt chất quý đạt tỉ lệ cao nhất, nhưng các chuyên gia sinh học NAVITO không bao giờ từ bỏ. Hơn ai hết họ là những người hiểu được giá trị của nấm dược liệu đối với sức khỏe. Điều này càng ý nghĩa và quan trọng hơn khi thế giới đang chuyển dịch sang việc nỗ lực phát triển bền vững, giảm gánh nặng thuốc men, bệnh tật và hướng đến chăm sóc sức khỏe chủ động. Ước mơ của những chuyên gia sinh học NAVITO không quá lớn lao nhưng vô cùng cháy bỏng, không quá vĩ đại nhưng đầy tính nhân văn: “mong mỏi mỗi ngày tìm ra được cách trưng thu dinh dưỡng và hoạt chất quý có trong nấm dược liệu để mỗi người dân Việt Nam đều được sử dụng sản phẩm tốt cho sức khỏe, sạch và tuyệt đối an toàn”.

 

Công nghệ trồng nấm sinh học ra đời, giải quyết những khó khăn trong thu hoạch nấm dược liệu

Sau nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã tìm ra được nguồn nguyên liệu sạch và giống nấm thuần chủng, việc nuôi trồng nấm trong điều kiện sinh dưỡng lý tưởng là tiền đề quan trọng quyết định chất lượng của thành phẩm. Tuy nhiên, điều trăn trở là thu hoạch nấm bằng cách nào để hoạt chất quý và dinh dưỡng đạt hàm lượng cao nhất.

công nghệ lên men xốp thu tách hệ sợi ra đời. Phương pháp này cực kỳ ưu việt vì thu hoạch ở giai đoạn sợi thể:

  • Các thành phần dinh dưỡng, các hoạt chất có hoạt tính sinh dược học của nấm như polysaccharide, các axit amin, nguyên tố vi lượng,… đa dạng nhất và chiếm hàm lượng cao nhất;
  • Các polysaccharide có hoạt tính sinh học cao nhất, các chất hữu cơ chưa bị phân giải để tạo quả thể;
  • Ở giai đoạn sợi thể vách và màng tế bào chưa bị Xenlulozơ hóa như giai đoạn quả thể nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thụ nhanh và hiệu quả hơn;
  • Khi dùng công nghệ sinh học hiện đại ngay ở giai đoạn hệ sợi đã hạn chế được các nguyên tố kim loại nặng như đồng, chì, cadimi… các độc tố do các nấm lạ nhiễm vào nấm mà vẫn đảm bảo có đủ các nguyên tố vi lượng hữu ích khác.

  • Công nghệ trồng nấm sinh học – Tự hào nấm Việt, tự hào sản phẩm Việt

    Trong những công trình nghiên cứu của chúng tôi, có lẽ nghiên cứu về mầm linh chi đỏ là nhiều kỷ niệm khó quên nhất, nhiều cảm xúc nhất. “Ngày thu được khối linh chi ở dạng hệ sợi nhiều người trong chúng tôi đã khóc vì hạnh phúc, niềm hạnh phúc vô bờ bến khi đứa con tinh thần suốt 10 năm thai nghén cuối cùng cũng chào đời”. Hành trình hiện thực hóa giấc mơ của các chuyên gia công nghệ sinh học NAVITO đã bước sang một trang mới. Một nhiệm vụ đã hoàn thành nhưng sứ mệnh vẫn còn tiếp tục, những con người NAVITO sẽ luôn vững bước trên con đường tìm ra những sản phẩm nấm Việt tốt vì sức khỏe cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *