Đậu nành non giúp giảm triệu chứng mãn kinh

Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn đậu nành non có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng trong thời kỳ mãn kinh ở phụ nữ.

Mãn kinh là giai đoạn mà tất cả phụ nữ đều phải trải qua, đánh dấu bằng sự kết thúc của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Đây là một tình trạng hoàn toàn tự nhiên nhưng có thể liên quan đến một số triệu chứng gây khó chịu như bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và tăng tiết mồ hôi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, giống như estrogen, chất isoflavone có trong đậu nành non có thể làm giảm nhẹ các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ mãn kinh. Nhiều loại vi khuẩn trong ruột có thể chuyển đổi isoflavone thành solol, một hợp chất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Một đánh giá năm 2016 kết luận rằng isoflavone đậu nành có thể làm chậm quá trình thoái hóa xương và cải thiện sức mạnh của xương.

Trong một nghiên cứu khác từ năm 2017 cho rằng: những phụ nữ được điều trị bằng isoflavone đậu nành trong 12 tuần đã cho biết các triệu chứng mãn kinh ít hơn, giảm bớt mệt mỏi, bốc hỏa, trầm cảm và khó chịu so với những người không dùng.

Đậu nành non (Edamame) là đậu nành nguyên chất, còn non, có màu xanh lá cây, được thu hoạch khi chúng còn non, mềm, xanh và thường được ăn như một món ăn nhẹ giàu protein thực vật.

Đậu Edamame giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, chống oxy hóa, ít calo, không chứa cholesterol, không có gluten tự nhiên và giàu khoáng chất, vitamin K. Loại đậu nành non thường được bán khi còn tươi, hoặc đông lạnh còn vỏ. Bạn có thể luộc hoặc hấp, hay bóc hạt để thêm vào các món xào, súp hoặc salad.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *