Nấm dược liệu, nguồn tài nguyên sức khỏe quý giá

Giá trị sức khỏe của nấm dược liệu

Nấm dược liệu là những loại nấm quý, chứa nhiều dinh dưỡng và hoạt chất có tác dụng tăng cường sức khỏe hữu hiệu. Nấm dược liệu là tên gọi chung của các loại nấm được dùng để nghiên cứu y học, làm thuốc chữa bệnh. Trong các loại nấm dược liệu, nấm linh chi được tin dùng hơn vì vì tác dụng sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại.

Nấm linh chi đỏ – thần dược cho sức khỏe

Theo tài liệu của PGS TS Nguyễn Thị Chính (Người nuôi “thần dược” trị ung thư) cung cấp cho biết. Mỗi loài nấm Linh Chi có giá trị dinh dưỡng và các hoạt chất sinh học khác nhau. Phụ thuộc vào công nghệ nuôi trồng và điều kiện sinh thái. Sẽ cho những giá trị dinh dưỡng và hoạt chất sinh học khác nhau. Đặc biệt là các nhóm chất như polysaccharit (1-3-β-D-glucan), triterpenoid, adenosin, alkaloid, steroid, axit ganoderic, germanium và các hoạt tính enzyme, kháng sinh và các nhóm hoạt chất khác.

Nấm linh chi đỏ hay là xích chi, hồng chi có màu đỏ. Là loại nấm linh chi có nhiều tác dụng nhất, có vị đắng, tính bình, không độc. Có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ổn định huyết áp, tiêu trừ mỡ máu xấu. Bảo vệ tế bào gan, thải độc cơ thể, phòng ngừa bệnh tật.

Nấm linh chi đen – sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia

Nấm linh chi đen: hắc chi hay huyền chi, có màu đen, vị mặn, tính bình, không độc. trị chứng bí tiểu, ích thận. Nấm linh chi đen có thời gian thu hoạch lâu nhất trong tất cả các loại nấm linh chi (từ 12-18 tháng). Giá trị sức khỏe của nấm linh chi đen được chứng minh trong rất nhiều tài liệu Đông Y.

Mầm linh chi đỏ – cú nhảy vọt cách mạng trong việc sử dụng linh chi để chữa bệnh

Mặc dù nấm linh chi có tác dụng sức khỏe rất tốt. Nhưng để sử dụng và hấp thu được hoạt chất trong nấm là điều vô cùng khó. Vì khi thu hoạch nấm đã phát triển thành dạng quả thể hóa gỗ, lượng dinh dưỡng còn lại rất ít.

Với sự phát triển của công nghệ sinh học, các nhà khoa học đã tìm ra cách trưng thu linh chi ở dạng mầm (hệ sợi). Với hàm lượng hoạt chất và thành phần dinh dưỡng đa dạng nhất,ổn định nhất. Chính vì vậy, sử dụng linh chi ở dạng mầm sẽ mang lại hiệu quả sức khỏe nhanh chóng, ổn định và an toàn. Bởi vì, ở giai đoạn sởi thể vách và màng tế bào chưa bị xenlulozo hóa. Nên các chất trong tế bào dễ dàng được giải phóng giúp cơ thể hấp thu rất nhanh.

Áp dụng công nghệ sinh học ngay ở giai đoạn hệ sợi đã hạn chế được việc nhiễm kim loại. Đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Đồng thời giai đoạn sợi thể các sợi nấm phát triển rất mạnh mẽ. Làm tăng các hoạt chất có tính dược lý cao như: polysacharid, axit amin, adenosine, …Đặc biệt trong đó, polysacharid cao gấp 20-25 lần so với giai đoạn quả thể.

Thị trường nấm linh chi nhiễu loạn, người dân cần tỉnh táo

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại nấm linh chi khác nhau. Nấm linh chi rừng, nấm linh chi nuôi trồng, nấm linh chi Hàn Quốc, nấm linh chi Nhật Bản, nấm linh chi Trung Quốc…với giá thành và chất lượng vô cùng đa dạng. Giữa nhiều nguồn thông tin nhiễu loạn, người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn. Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Người tiêu dùng nên mua ở những điểm bán hàng lớn, uy tín lâu năm, có đầy đủ giấy tờ pháp lý, địa chỉ rõ ràng, được cơ quan chức năng kiểm định.

Từ hàng ngàn năm qua, nấm Linh Chi được coi là đệ nhất nấm. Trong các tài liệu về Đông y luôn đề cao tác dụng và hiệu dụng của nấm Linh Chi đối với sức khỏe con người. Ngày nay, dưới góc nhìn của Tây y và khoa học hiện đại. Nấm Linh Chi càng thêm khẳng định giá trị trong việc chữa trị. Hỗ trợ điều trị những căn bệnh mãn tính và những căn bệnh nan y.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *