Giá trị sức khỏe của nấm linh chi không phải ai cũng biết

Giá trị tuyệt vời của nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại nấm dược liệu quý, được sử dụng hàng ngàn năm nay để chữa bệnh, không chỉ được sử dụng đơn lẻ, linh chi còn phối hợp với nhiều loại thuốc khác, có tác dụng sức khỏe vô cùng hiệu quả.

Linh chi vị thuốc quý được nhiều bác sỹ y học cổ truyền tin dùng

Bác sỹ CKI Hoàng Thị Liên – nguyên bác sỹ khoa Đông y bệnh viện Bạch Mai

Trong cuốn “Thần nông bản thảo” Nấm Linh Chi được xếp vào hạng siêu phẩm hơn cả Nhân sâm, có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giải độc, kiện não, phòng chống ung thư, tiêu trừ hàm lượng mỡ máu xấu như Triglycerid, LDL-c, tăng hàm lượng mỡ có ích cho cơ thể (HDL-c), điều hòa huyết áp, tăng sức bền thành mạch, chống lão hóa, làm đẹp da …”. Linh chi có công hiệu nâng cao thể chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể. Điều chỉnh cân bằng sinh lý, nâng cao khả năng kháng khuẩn phục hồi sức khỏe, “phù chính khu tà”. (Trong Đông y, “phù chính” tức là nâng cao thể chất, “khu tà” tức là trừ bệnh. Phù chính khu tà là tăng cường thể chất trừ được bệnh tật).

Với thành phần chứa nhiều dinh dưỡng và hoạt chất quý như: polysaccharide, acid ganodenic, adenosin, adenine, acid oleic, cellulose…Nấm linh chi có tác dụng cân bằng chuyển hóa. Tăng cường chức năng của các hệ cơ quan và thải độc cơ thể.

Nấm Linh chi cân bằng chuyển hóa

Tỷ lệ người mắc các bệnh không lây lan có liên quan đến hội chứng rối loạn chuyển hóa đang ở mức báo động trong cộng đồng. Mất cân bằng chuyển hóa là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều loại bệnh khác nhau. Như: tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, tim mạch…Khi các cơ quan, hệ cơ quan trong cơ thể không vận hành được như bình thường. Sẽ dẫn đến những hệ quả nguy hiểm khiến cơ thể bị tổn thương và mắc bệnh. Các hoạt chất quý với tỉ lệ cân bằng tự nhiên hoàn hảo có trong nấm linh chi đỏ giúp cân bằng chuyển hóa. Duy trì hoạt động sống ổn định cho các tế bào và các hệ cơ quan.

Tăng cường chức năng của các hệ cơ quan

Con người là một hợp thể thống nhất, các hệ cơ quan gắn kết chặt chẽ và liên quan mật thiết đến nhau. Một cơ quan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống của các cơ quan khác. Chính vì vậy, để cơ thể khỏe mạnh thì từng tế bào, từng cơ quan đều phải khỏe mạnh. Khi dùng nấm linh chi đều đặn, các hoạt chất và dinh dưỡng quý sẽ thẩm thấu vào từng tế bào và phát huy tác dụng, tăng cường chức năng gan, thận, phổi, tim mạch…kích thích sản sinh tế bào mới thay thế tế bào già nua.

Nấm linh chi thải độc cơ thể

Hàng ngày cơ thể chúng ta dung nạp bị động rất nhiều độc tố từ đất, nước, không khí…các chất độc này ngấm vào cơ thể và làm các tế bào bị tổn thương. Mặc dù cơ thể cũng có cơ chế thải độc thông qua hệ bài tiết và tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, độc tố xâm lấn quá nhanh và thường xuyên nên quá trình thải độc tự nhiên không thể đáp ứng được. Sử dụng nấm linh đỏ hàng ngày được chứng minh rằng sẽ giúp cơ thể đẩy nhanh quá trình thải độc. Đồng thời giúp các cơ quan, hệ cơ quan khỏe mạnh hơn. Đặc biệt trong các thành phần của nấm linh chi có Acid ganodenic. Là hoạt chất có hoạt tính dược lý mạnh. Và có tác dụng giảm đau, giải độc, dưỡng gan rất tốt.

Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân tôi thường xuyên sử dụng nấm linh chi để kê đơn. Tùy từng bệnh hoặc nhóm bệnh tôi sẽ kết hợp linh chi với các loại dược liệu khác. Kết quả cho thấy, đa số bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm, sảng khoái, ăn ngon ngủ ngon hơn rất nhiều. Các chỉ số bệnh lý như huyết áp, mỡ máu, men gan đều có tiến triển tốt. Dần dần tiến đến ổn định – Bác sỹ Liên chia sẻ.

Để sử dụng nấm linh chi hiệu quả, người tiêu dùng nên chọn nấm ở thể mầm, non, mềm, có chứa nhiều bào tử nấm. Đây là giai đoạn có nhiều hoạt chất nhất, tác dụng mạnh mẽ và đạt tỉ lệ hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *