Tác dụng sức khỏe quý giá ít người biết của trà mầm linh chi đỏ

Trà mầm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ là một loại nấm dược liệu quý hiếm, được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Đông y. Có tác dụng rất tốt cho người huyết áp cao, mỡ máu, suy nhược cơ thể. Người cần hồi phục sức khỏe, người phải sử dụng nhiều loại thuốc điều trị khác nhau. Sự phát triển của công nghệ sinh học đã cho ra đời sản phẩm trà mầm linh chi đỏ. Phát huy tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi.

Nấm linh chi giúp hỗ trợ điều hòa huyết áp. Điều chỉnh rối loạn mỡ máu. Ngăn ngừa huyết khối hình thành.

Bác sĩ Phạm Văn Tuyến – nguyên bác sĩ khoa Ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương cho biết:

“Nấm linh chi trở thành đề tài nghiên cứu của nhiều nhà khoa học Nhật Bản, Pháp, Đức…”

Các nhà khoa học tìm thấy trong nấm linh chi đỏ chứa hoạt chất hỗ trợ điều hòa huyết áp, tăng độ bền cho thành mạch máu.  Bên cạnh đó, loại nấm còn có tác dụng điều chỉnh rối loạn mỡ máu. Góp phần ngăn ngừa huyết khối hình thành, cải thiện chức năng nội mạc. Bảo vệ tế bào gan, thúc đẩy quá trình thải độc, giảm men gan.  

Nấm linh chi. 
Nấm linh chi. 

Trà mầm linh chi đỏ tiện lợi cho người sử dụng

Hiện nay, cách phổ biến để sử dụng linh chi là thái lát, đun nấu nước uống. Tuy nhiên, với cách làm này, một cân linh chi chỉ thu được trung bình trên dưới 100 gr hoạt chất. Còn trung bình khoảng 900 gr là bã không sử dụng được. Bên cạnh đó, việc đun nấu không đảm bảo chuẩn nhiệt độ sẽ làm hoạt chất bị biến đổi. Thêm nữa, cách chế biến thủ công tiềm ẩn nhiều nguy cơ an toàn vệ sinh, nấm mốc, nhiễm độc. Thực tế, trên thị trường cũng có nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thái lát nấm linh chi để đun nấu.
Thái lát nấm linh chi để đun nấu.

Trà mầm linh chi đỏ là sản phẩm trí tuệ Việt – thương hiệu Việt

Để thu những hoạt chất, dinh dưỡng quý trong linh chi. Một nhóm nhà khoa học do nhà nghiên cứu chính là bác sĩ Phạm Văn Tuyến – Nguyên bác sĩ khoa ung bướu Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương. Đã tìm ra quy trình nuôi cấy, thu hoạch linh chi đỏ dạng sợi mầm. Sau khi thu hoạch, sấy khô, các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm thực tế. Kết quả cho thấy, hàm lượng hoạt chất quý trong nấm linh chi trung bình gấp nhiều lần các loại linh chi quả thể thông thường.

Từ đó, nhóm nghiên cứu cho ra đời sản phẩm Bột Linh Chi đỏ (sợi mầm linh chi đỏ). Dùng cho người huyết áp cao, mỡ máu, men gan, xơ gan, suy nhược cơ thể. Trà mầm linh chi đỏ sản phẩm được dùng dưới dạng trà sức khỏe uống hàng ngày rất tốt và hiệu quả.

Thay vì thái lát và đun nấu để lấy hoạt chất như trước đây. Công nghệ sinh học cung cấp cho người sử dụng giải pháp tiện lợi. Dùng ngay khi hòa sản phẩm vào nước ấm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *